du lich tiet kiem ma van suong

DU LỊCH TIẾT KIỆM MÀ VẪN SƯỚNG

 
Đầu tư tìm hiểu thông tin, kinh nghiệm từ trên mạng cũng như học hỏi những người "đi trước" sẽ giúp bạn có chuyến đi "ngon, bổ, rẻ" và cả sướng nữa.

Tự lập kế hoạch cho chuyến đi
 
Bạn nên tìm hiểu qua về thông tin điểm đến, liệt kê những địa điểm sẽ đi để phân chia lịch trình cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo thông tin trên các website du lịch phượt, các diễn đàn du lịch, hoặc trang web du lịch của địa phương. Tất cả các cổng thông tin điện tử và báo địa phương đều có mục giới thiệu du lịch và con người nơi đó, bạn nên tìm hiểu những điều hay.
 
Tất cả những thông tin về hành trình, điểm đến đều có trên mạng

Nếu đi du lịch nước ngoài có thể tham khảo trên trang web của lonelyplanet, worldtravelguide. Có một lưu ý là bạn nhớ đọc kỹ các bình luận phía dưới các bài viết để có được lựa chọn hợp lý Thậm chí bạn có thể tìm được những người bạn cùng sở thích và lập nhóm để cùng đi du lịch, chi phí đi đông cũng sẻ giảm đi nhiều.
 
Lựa chọn kỹ phương tiện đi lại
 
Bạn nên cân đối trước nguồn tài chính có thể chi trả cho chuyến đi du lịch từ đó lựa chọn phương tiện phù hợp. Nếu có sức khỏe và ưa mạo hiểm bạn có thể chọn hình thức phượt bằng xe máy. Ô tô vẫn là phương tiện vận chuyển thông dụng. Kế đến là tàu hỏa nhưng tàu thường không linh động bằng ô tô và mất nhiều thời gian hơn.
 
Nếu đi máy bay hãy săn vé giá rẻ, thông thường càng đặt sớm bạn càng được ưu đãi đặt với giá vé rẻ. Chỉ có điều các vé giá rẻ thường cố định, không hoàn, không hủy nên hãy suy nghĩ kỹ.

Xe máy là phương tiện dễ được lựa chọn nhất trong du lịch bụi
 
Còn về phương tiện đi lại tại các điểm đến, bạn nên tranh thủ sử dụng các phương tiện vận chuyển công cộng  như xe bus, vừa tiện lợi lại tiết kiệm chi phí.
 
Chọn nơi nghỉ ngơi hợp lý
 
Bạn nên tìm kiếm trước các thông tin về nhà nghỉ hoặc khách sạn giá rẻ. Có thể đặt trước để khi đến nơi mệt có thể nhận phòng và nghỉ ngơi luôn. Nếu thực sự muốn giảm thiểu chi phí và muốn tìm hiểu văn hóa vùng miền, đừng ngần ngại xin hỏi ở nhờ nhà dân.
 
Điều này sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị. Có một số bạn trẻ thường xin vào nghỉ qua đêm tại các ngôi chùa tại địa điểm du lịch. Các vị trụ trì thường rất mến khách. Nếu bạn trình bày rõ hoàn cảnh và mục đích của mình các sư thầy có thể cho bạn ở nhờ, thậm chí mời bạn dùng cơm chay cùng nhà chùa.

Bạn nên xin ở nhờ nhà dân và ...
 

... cùng họ sinh hoạt, lao động
 
Kinh nghiệm của bạn Nguyễn Thị Thủy - Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội khi đi du lịch bụi tại Huế cho biết: "Mình đi đúng đợt thi Đại học, để tiết kiệm chi phí mình liên hệ với một ngôi chùa gần nhất để xin tá túc qua đêm. Mình trình bày với các sư thầy mình là sinh viên du lịch muốn đi thăm các địa danh trên cả nước để tăng hiểu biết và vốn kiến thức sống, nhưng kinh phí ít. Mình xin các sư thầy cho ở nhờ qua đêm và được các sư đồng ý. Buổi sáng mình dậy sớm quét chùa, sau đó cầm bản đồ đi tham quan khắp nơi, tối đến lại về chùa xin ngủ nhờ. Các sư quý lắm, hôm cuối còn cho mình đi nhờ xe ra Đà Nẵng".
 
Nếu là đi du lịch nước ngoài bạn có thể đặt phòng thông trang web hostelsclub. Trang web khá tiện lợi: có bản đồ hiển thị ngay để xem xét nhà ở có gần trung tâm, có điều hòa, internet, tắm nước nóng, bếp… Các bạn nhớ trước khi chọn lựa nên xem phần bình luận ở dưới để biết về thái độ phục vụ của nhân viên và đánh giá dịch vụ của khách sạn.
 
Có thực mới... vực được đi
 
Ẩm thực địa phương luôn là một trong những nét hấp dẫn với những bạn trẻ trên hành trình du lịch. Tìm đúng địa chỉ, bạn có thể ăn vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ. Cái này bạn nên tham khảo ý kiến của các thổ công tại địa phương, hoặc lên các diễn đàn cũng có hết.
 
Sau khi tìm kiếm các địa chỉ, nên ghi lại và chú thích trên bản đồ để đi đến đâu cũng biết chỗ có thể vào dừng chân và ăn uống được. Phùng Hải Yến - nhân viên công ty Cổ phần truyền thông Alaska cho biết: “cả chuyến đi Huế, Hội An, Đà Nẵng tiền ăn mình chi rẻ bèo. Ở Huế mình tìm được các địa chỉ ăn cơm hến có 5.000/bát đầy. Bánh cuốn thịt heo hay bún bò giò heo ăn đúng chỗ cũng rất rẻ. Đi đến đâu mình cũng tranh thủ hỏi dân địa phương xem còn chỗ nào ăn rẻ mà ngon hơn ko, họ chỉ dẫn nhiệt tình”.

Cơm hến có 5000 một bát, ngon, bổ, rẻ
 
Trên đây là một vài kinh nghiệm cho các bạn muốn đi du lịch hiệu quả mà tiết kiệm. Hi vọng bạn có thể đi du lịch mà không phải lo lắng mình quá ít tiền.

Theo MaskOnline
 
 TAG: kinh nghiệm du lịch tour du lịch
 

Quý khách tham khảo: BẢNG GIÁ TOUR

NỘI DUNG LIÊN QUAN

10 điều cần làm trước khi đi du lịch tuần trăng mật

Hãy ghi nhớ 10 điều dưới đây để có một chuyến ngao du thật tuyệt vời

15 địa điểm bạn nên đến khi bạn còn trẻ

Trên thế giới có rất nhiều điểm đến thú vị mà mỗi một chúng ta đều ước đến một lần trong đời. Vậy khi chúng ta còn trẻ, còn phơi phới sức xuân hãy cố đến những nơi như thế.

Chia sẽ kinh ngiệm du lịch

Kiểm tra hành trình Nếu bạn đã đặt tour thì hãy liên lạc lại với đơn vị cung cấp dịch vụ để chắc chắn về loại dịch vụ bạn đã đặt và có xác nhận cụ thể...

Chuẩn bị vào nơi hoang dã

Các bạn là những người đang chuẩn bị cho một cuộc thám hiểm, khám phá những vùng đất hoang vu xa lạ. Các bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch sinh thái ở một vùng mà bạn biết rất mơ hồ...

Kinh nghiệm đi trekking

Hiểu một cách đơn giản nhất, đi trekking, tức là khoác ba lô trên vai, đi bộ đến vùng nông thôn, vào rừng hoặc xuyên núi để tìm hiểu thiên nhiên cũng như cuộc sống của người dân bản xứ.
  Xem toàn bộ danh sách [Lên đầu trang]
 

KHÁM PHÁ VIỆT NAM

Khám phá Di sản văn hóa thế giới thành Nhà Hồ

Khám phá Tả Phìn – Sapa

Cao Sơn - Vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc

Kỳ ảo núi rừng Bạch Mã

Mường Lò - vùng đất lịch sử và huyền thoại

Xín Mần: Cung đường của huyền thoại

KINH NGHIỆM DU LỊCH

Chống say xe khi du lịch?

7 loại bệnh dễ gặp nhất khi đi biển mùa hè

15 địa điểm bạn nên đến khi bạn còn trẻ

Kinh nghiệm đi rừng nhiệt đới

Du lịch tiết kiệm mà vẫn sướng

NHẬT KÝ LỮ HÀNH

Nhớ lắm, Hạ Long ơi!

Khoảng lặng ở thành phố ngàn hoa Nha Trang

Thiêng liêng khăn tình yêu

Bồi hồi về thăm ngã ba Đồng Lộc

Một thoáng chợ phiên Cán Cấu

Đi chợ phiên vùng cao